Lightning Returns: Final Fantasy XIII ภาคต่อ 13-2

posted on 04 Sep 2012 11:27 by worldgartoon directory Cartoon, Entertainment, Knowledge
Lightning Returns: Final Fantasy XIII ภาคต่อ 13-2
 
สแควร์เอนิกส์ แถลงการประกาศเกมภาคใหม่ลำดับที่สามของซีรีส์ไฟนอลแฟนตาซี 13 ในชื่อ "ไลท์นิ่งรีเทิร์นส์" เตรียมเปิดศึกครั้งสุดท้ายบนคอนโซลปี 2013 
 

       
       ล่าสุดในงานอีเวนท์พิเศษฉลองครบรอบ 25 ปีซีรีส์ไฟนอลแฟนตาซี ซึ่งจัดขึ้นที่ชิบูย่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทางบริษัทสแควร์เอนิกส์ ได้ออกมาประกาศเปิดตัวเกมใหม่ "Lightning Returns: Final Fantasy XIII" พร้อมระบุมันจะเป็นภาคสุดท้ายในตำนานไตรภาคของซีรีส์ไฟนอลแฟนตาซี 13
       
       สำหรับเนื้อเรื่องในเกม "Lightning Returns: Final Fantasy XIII" นั้นจะดำเนินเรื่องต่อจากภาค "Final Fantasy XIII-2" โดยเหตุการณ์ในเกมจะเกิดขึ้น ณ บนโลก "Novus Partus" ที่ซึ่งประกอบไปด้วยเกาะขนาดใหญ่ทั้ง 4 และบอกเล่าเรื่องราว 13 วันสุดท้ายก่อนที่โลกจะสูญสลาย
 

       
       ผู้เล่นจะได้กลับมาบังคับ "ไลท์นิ่ง" ตัวละครเอกจากภาคแรกอีกครั้งบนโลกที่ 'เวลา' คือตัวแปรสำคัญ โดยเวลาในเกมจะเดินอย่างต่อเนื่องจากกลางวันเป็นกลางคืนแบบเรียลไทม์ และบรรดาผู้คนรวมไปถึงเหล่าเครื่องจักรภายในเมืองก็จะแปรเปลี่ยนไปตามเวลา ซึ่งผู้เล่นจะต้องแข่งกับเวลาที่กำลังนับถอยหลังในการกอบกู้โลกไม่ให้ถึงกาลอวสานภายในระยะเวลาจำกัดเพียงแค่ 13 วันเท่านั้นหรือ 312 ชั่วโมง และถึงแม้จะมีข้อจำกัดทางด้านเวลาเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ผู้เล่นก็สามารถยืดเวลาต่ออายุขัยของโลกด้วยการกำจัดเหล่ามอนสเตอร์ในเกม
       
       อีกทั้งตัวเกมภาคนี้ยังได้มีการปรับปรุงฟีเจอร์ปรับแต่งเครื่องแต่งกายตัวละครทั้งอาวุธ โล่ และชุดเกราะ โดยตัวไลท์นิ่งเองนั้นก็จะมีชุดหลากหลายมาให้เลือกตั้งแต่ต้นเกม ซึ่งมันจะไม่ใช่แค่การแต่งสวยเพราะแต่ละชุดจะมอบความสามารถพิเศษแก่ไลท์นิ่งที่ไม่เหมือนกัน และในฉากแผนที่ยังได้มีการเพิ่มแอ็คชั่นของตัวละครให้สามารถกระโดด โหนเกาะตามระเบียง หรือแม้กระทั่งหลบเข้าที่กำบังต่างๆตามมุมตึกได้แล้ว นอกจากนี้ในส่วนของระบบเกมเพลย์ก็ได้ถูกพัฒนาให้มีความเป็นแอ็คชั่นโต้ตอบและเพิ่มความอิสระในสไตล์การต่อสู้ให้มากยิ่งขึ้น โดยที่ระบบ Paradigm Shift จากภาคก่อนๆนั้นก็ยังคงมีอยู่ แต่ในภาคใหม่นี้ผู้เล่นจะสามารถบังคับตัวละครให้เคลื่อนที่และเปลี่ยนอาวุธไปพร้อมๆกันได้
       
       ซึ่งทางโปรดิวเซอร์เกม "โยชิโนริ คิตาเสะ" และไดเร็กเตอร์เกม "โมโตมุ โทริยาม่า" จากสแควร์เอนิกส์ ก็ได้ออกมาเปิดตัวทวิตเตอร์รวมไปถึงหน้าเฟซบุ๊คทางการสำหรับเกมLightning Returns: Final Fantasy XIII ขึ้นมาเพื่อรับฟังเสียงตอบรับจากแฟนๆ และเปิดโอกาสให้เหล่าสาวกได้ร่วมกันแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับซีรีส์ไฟนอลฯที่ผ่านๆมา เพื่อให้ทางทีมงานผู้ออกแบบเกมได้นำข้อเสนอแนะเหล่านั้นไปปรับใช้ในระหว่างการพัฒนาเกมภาคใหม่นี้
       
       เกม "Lightning Returns: Final Fantasy XIII" มีกำหนดวางจำหน่ายลงทั้งเครื่องเอ็กบ็อกซ์360 และ เพลย์สเตชัน 3 ภายในปี 2013
 
ที่มา ผู้จัดการ 

edit @ 4 Sep 2012 11:34:03 by noum

Comment

Comment:

Tweet