Professor Layton ภาคใหม่ล่าสุดบน 3ds

posted on 30 Aug 2012 14:53 by worldgartoon directory Entertainment, Knowledge
Professor Layton ภาคใหม่ล่าสุดบน 3ds
 
ค่ายเกมสัญชาติญี่ปุ่น "นินเทนโด" เปิดเผยความเคลื่อนไหวล่าสุดของธุรกิจในเครือฯ ผ่านการออกอากาศทาง Nentendo Direct ซึ่งเป็นช่องทางกระจายข่าวสารอย่างเป็นทางการของบริษัทฯ โดยมีไฮไลต์ที่น่าสนใจเป็นภาคใหม่ของเกม Professor Layton บนเครื่อง 3DS     
 
     
 
 ซาโตรุ อิวาตะ ประธานผู้บริหารนินเทนโดเริ่มด้วยการพูดถึงการแข่งขัน Culdcept tournament ที่เคยประกาศไปแล้วก่อนหน้านี้ จะมีเครื่องเกม 3DS LL รุ่นพิเศษเป็นรางวัลให้กับผู้ชนะเลิศ ถัดมาเป็นเรื่องของ Culcobit McDonald's Cup ซึ่งเป็นการแข่งขันที่จะแข่งในร้านแม็คโดนัลด์ทั่วญี่ปุ่น แถมทางนินเทนโดจะส่งทีมที่รวมเอาบรรดาพนักงานของ "นินเทนโด" ลงแข่งรายการนี้ด้วย          
 
   ต่อกันด้วยเรื่องของการครบรอบ 20 ปี Kirby ก็จะมีบรรดาสินค้าที่ระลึกออกมามากมาย อาทิ เบาะรองนั่ง กล่องใส่แผ่นเกม ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีการวางจำหน่ายเกม Kirby Pinball ราคา 3400 เยน สำหรับเล่นบนระบบ Virtual Console ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป              
 
จากนั้นเป็นเรื่องความสำเร็จของเกม New Super Mario Bros. 2 ที่มีสถิติการเก็บเหรียญทั่วโลกรวมกันไปแล้วกว่า 57 พันล้านเหรียญ พร้อมกับจะมีวีดีโอโชว์เทคนิคเก็บเหรียญในโหมด Coin Rush ให้ดาวน์โหลดไปชมกัน ทางด้านเกมออนไลน์ Dragon Quest X ก็มีแอพพลิเคชั่นฟรีสำหรับเครื่อง 3DS ให้บริการแล้ว นอกจากนี้ตัวเกมยังจะมีเควสต์เนื้อเรื่องย่อยเพิ่มเติมในวันพรุ่งนี้ด้วย            
 
 ตามมาด้วยข่าวบรรดาเกมจากค่ายอื่นๆ ที่กำลังจะวางจำหน่ายในอีกไม่นาน เริ่มที่เกม Medarot 7 จะมีระบบต่อสู้ที่สามารถปรับแต่งชิ้นส่วนได้ โดยจะมีชิ้นส่วนต่างๆ ให้เลือกมากกว่า 700 ชิ้น ถัดมาคือเกม Bravely Default Flying Fairy จะมีอาชีพให้เลือกเล่นมากกว่า 20 อาชีพ พร้อมด้วยสกิลกว่า 300 แบบ ตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ เช่นเดียวกับเกม Project X Zone ที่จะจำหน่ายในวันเดียวกัน            
 
 ทางด้านเกม Inazuma Eleven ฉบับรวมมิตรก็จะมีโหมด Museum ที่ผู้เล่นสามารถดูฉากเปิดและฉากจบได้ รวมถึงยังจะมีบางส่วนที่สามารถเชื่อมต่อกับ Inazuma Eleven Go 2 วันวางจำหน่ายคือ 15 พฤศจิกายนนี้ ต่อกันด้วยเกม EX Troopers ที่มีการโชว์วีดีโอตัวอย่างพร้อมกับเกมเพลย์ให้ดู มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ขณะที่เกมจากการ์ตูนดัง Naruto SD Powerful Shippuuden มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึง            
 
 ถัดมาเป็นการประกาศจาก "อากิฮิโระ ฮิโนะ" ประธานผู้บริหารของ Level-5 เกี่ยวกับภาคใหม่ของเกม Professor Layton บนเครื่อง 3DS ที่มีชื่อว่า Professor Layton Choubunmei to A no Isan โดยมีการโชว์ภาพตัวอย่างพร้อมกับสัญญาว่าจะมีปริศนาใหม่ๆ ให้แก้กันแน่นอน แถมภาคนี้ยังจะเป็นการผจญภัยครั้งสุดท้ายของ Layton อีกด้วย (ข้อมูลค่อนข้างคลุมเครือ แต่คาดว่าหมายถึงตัวละคร ไม่ได้สื่อความหมายว่าเป็นเกมภาคสุดท้าย) กำหนดวางจำหน่ายในปี ค.ศ. 2013          
 
   กลับมาที่ประธานนินเทนโดอีกครั้ง คราวนี้เขาพูดถึงบรรดาเกมของทางนินเทนโดเอง อาทิ Shin Egokoro Kyoushitsu ที่จะมีทั้งจำหน่ายทั้งแบบแพ็คเกจและแบบดาวน์โหลด แถมยังได้นักวาดการ์ตูนมาร่วมงาน ตัวเกมสามารถเซฟลง SD แถมยังเซฟรูปเป็นไฟล์ jpeg ถ่ายโอนได้สะดวก ต่อด้วยเกมสำหรับสาวๆ Wagamama Fashion Girls พร้อมกับเครื่อง 3DS LL สีชมพูที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 27 กันยายนนี้          
 
   ด้านเกม Tobidase Animal Crossing จะวางจำหน่ายในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ ตั้งราคาไว้ 4,800 เยน รายละเอียดจะมีการเปิดเผยผ่าน Nintendo Direct อีกครั้งเมื่อใกล้ถึงวันวางจำหน่ายเกม ส่วนเกมภาคใหม่ของ Paper Mario บนเครื่อง 3DS จะใช้ชื่อว่า Paper Mario Super Seal มีกำหนดวางจำหน่ายช่วงสิ้นปีนี้        
 
     จากนั้นได้มีการพูดถึงบรรดาเกมดาวน์โหลดของ 3DS เริ่มที่เกม Denpa Ningen no RPG 2 มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 26 กันยายนนี้ ตั้งราคาไว้ที่ 1 พันเยน ถัดมาเป็นเกม Rhythm Hunter Harmo Knight จากฝีมือผู้สร้างเกมโปเกมอน โดยเกมนี้เป็นการผสมผสานระหว่างแอ็คชั่นกับจังหวะดนตรี วางแผง 5 กันยายนนี้ ราคา 1,800 เยน          
 
   ช่วงท้ายเป็นวีดีโอตัวอย่างของ Tomodachi Collection ของเครื่อง 3DS ซึ่งมีกำหนดวางจำหน่ายในปี ค.ศ. 2013 พร้อมด้วยภาพปริศนาเกี่ยวกับอาวุธของเกม Monster Hunter 4 โดยทางอิวาตะบอกว่า แคปคอมจะเป็นผู้เปิดเผยรายละเอียดเอง เร็วๆนี้
 
 

Comment

Comment:

Tweet