ทาร์จังจ้าวป่า การ์ตูนลามกสนุกอีกเรื่อง
 
        การ์ตูนเรื่องนี้ต้องจัดว่าเป็นการ์ตูนลามกสนุกตลกๆอีกเรื่องครับ เเต่มันไม่เน้น sex นะเน้นอนาจารตลกๆมากกว่าโดยเฉพาะท่าบินของตัวเอกทำได้ไงเป็นต้น
 
 
        ทาร์จังจ้าวป่า (ญี่ปุ่น: ジャングルの王者ターちゃん Janguru no Ōja Tā-chan ?) เป็นหนังสือการ์ตูน หรือ มังงะ และ อะนิเมะ โดย Masaya Tokuhiro ฉบับหนังสือการ์ตูน โดยจัดพิมพ์ในปี พ.ศ. 2541-2533 และ หนังสือการ์ตูน ฉบับ New Jungle King Tar-chanโดยจัดพิมพ์ในปี พ.ศ. 2533-2538 ส่วนในฉบับอะนิเมะ เริ่มออกในปี พ.ศ. 2536-2537มังงะทาร์จังจ้าวป่า เริ่มเขียนครั้งแรกในชื่อ "ทาร์ซัง" เป็นเรื่องสั้นขนาด 7 หน้า ตีพิมพ์ในโชเน็นจัมป์ ฉบับพิเศษเมื่อปี พ.ศ. 2529
 
     เนื้อหาล้อเลียนเรื่องทาร์ซานทาร์จังจ้าวป่าฉบับหนังสือการ์ตูน หรือ มังงะ ในประเทศไทยนั้น ไม่ทราบเจ้าของลิขสิทธิ์แน่ชัดแต่น่าจะเป็นของ NED Comicsส่วนฉบับการ์ตูนแอนิเมชันก็ไม่ทราบเจ้าของลิขสิทธิ์แน่ชัดเช่นกัน ช่วงแรกบริษัท GM เคยเป็นผู้จัดจำหน่ายในประเทศไทย โดยใช้ชื่อเรื่องว่า "จ้าวป่า ทาร์จัง" และในราวปี พ.ศ. 2550 บริษัท Elephant Media Link เป็นผู้จัดจำหน่ายในประเทศไทย โดยใช้ชื่อเรื่องว่า "ทาซาน เจ้าแห่งป่า"ทาร์จังจ้าวป่า ถือเป็นการ์ตูนคลาสสิคเรื่องหนึ่งในสมัยที่หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นแพร่หลายในประเทศไทย โดยตัวละคร ทาร์จัง พระเอกของเรื่องได้ถูกนำไปเป็นหนึ่งในคำถามของ รายการแฟนพันธุ์แท้ ตอน การ์ตูนญี่ปุ่นยุคคลาสสิคอีกด้วย โดยผู้ตอบคือ จีระนันท์ จิระบุญยานนท์ สุดยอดแฟนพันธุ์แท้การ์ตูนญี่ปุ่นยุคคลาสสิค ครั้งที่ 1 ปี 2551 ​วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2551
 
ทาร์จัง (ทาร์ซาน)
ทาร์จัง (ญี่ปุ่น: ターちゃん Tā-chan ?) พากย์เสียงโดย Gorō Kishitani (บริษัท Elephant Media Link ให้ชื่อทาร์จังว่า "ทาร์ซาน")พระเอกของเรื่องได้เติบโตในป่าสะวันนา, แอฟริกา เขาถูกพ่อของเขาทิ้งตั้งแต่ยังเป็นทารกจึงถูก "อิเทคิจิ" เลี้ยงให้เติบโต งานอดิเรกของทาร์จังคือทำอาหาร โดยอาหารจานเด็ดคือ มะเขือยาวใส่มาสตาร์ด กับ ซุปมิโซะ ทาร์จังเป็นคนรักธรรมชาติ และสัตว์ป่า งานอดิเรกของเขาอีกอย่างก็คือการพิทักษ์ป่าและสัตว์ป่าจากนายพรานให้สงบสุข ทาร์จังมีความสามารถพิเศษทางการต่อสู้ และสามารถพูดและฟังภาษาของสัตว์ป่าได้ด้วย พลังของทาร์จังถือว่าเป็นพลังเหนือมนุษย์ เขามีกำลังอันแข็งแกร่ง เขายังเป็นนักสู้ที่รู้จักไปทั่วโลกอีกด้วย แต่ถึงเขาจะเป็นคนที่แกร่งแต่เขาก็กลัวภรรยา "เจน" มาก เจนจะชอบสั่งให้ทาร์จังทำความสะอาด ซักผ้า และหาอาหารให้เจนด้วยเมื่อทาร์จังพบเจนครั้งแรก เขาไม่สามารถพูดภาษามนุษย์ได้ดีนัก แต่เขากลับมีความสามารถอ่านหนังสือเกี่ยวกับการต่อสู้ได้อย่างถ่องแท้แค่คืนเดียว ทาร์จังเป็นคนที่ไม่เข้าใจเรื่องที่ปกติคนอื่นคนจะเข้าใจได้ดีนัก ทาร์จังมีความสามารถเหนือมนุษย์ด้วยมือเปล่า แต่ก็มีบางตอนที่เขาใช้อาวุธอื่นด้วย ทาร์จังมีความสามารถในการฟื้นฟูพลังได้อย่างรวดเร็ว ด้วยท่า Poop Power Up (うんこひりパワーアップ, Unkohiri Pawā Appu) เร็วกว่ามนุษย์ทั่วไป ร่างกายของทาร์จังยืดหยุ่นได้ดี และยังสามารถเอนตัวไปเลียสะโพกข้างหลังได้ด้วย ทั้งยังมีความสามารถพิเศษใช้นิ้วเท้าคีบถุงอัณฑะแผ่ออกเป็นปีก ร่อนไปในอากาศคล้ายกระรอกบิน ทาร์จังเป็นคนกล้าหาญ ไม่ให้คนอื่นตกอยู่ในอันตรายได้ และเขายังเป็นคนทะลึ่ง ลามก ทาร์จังสะสมหนังสือโป๊ไว้มากมาย เขาเคยพูดไว้ว่า "ผู้หญิงสวยๆที่ฉันปฏิบัติด้วยมันก็แค่เป็นสันชาตญาณของชายเท่านั้น แต่คนที่ฉันรักจริงๆ คือ เจนเท่านั้น"
เจน
เจน (ญี่ปุ่น: ヂェーン Jēn ?) พากย์เสียงโดย Miki Narahashi ภรรยาคนเดียวของทาร์จังอายุ 17 ปี เจนเดินทางไปแอฟริกาเพื่อถ่ายแบบ แล้วก็ตกหลุมรักกับทาร์จัง แต่หลังจากแต่งงานกับทาร์จัง เจนก็ใช้ชีวิตอยู่ในป่าอย่างสุขสบายจึงน้ำหนักเพิ่มมากขึ้นจนอ้วน เจนเป็นคนสอนภาษามนุษย์ให้กับทาร์จัง และก็เป็นกำลังสมองด้านการต่อสู้ของทาร์จังด้วย เจนสามารถพูดภาษาฝรั่งเศส รัสเซีย จีน และ อื่นๆได้ด้วย เป็นต้นภาษาชินแปนซี เจนเป็นคนที่สามารถทำให้ทาร์จังหวาดกลัวได้ (เป็นมุขตลก) เจนสามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อแลกกับเงิน เจนเก็บเงินเพื่อสร้างบริษัทพิทักษ์ไพร มีอยู่ตอนหนึ่ง เจนได้รับยาวิเศษจาก "เรนโฮ" ทำให้เจนผอมลงอีกคร้ง เจนมีลูกชาย และลูกสาวกับทาร์จัง 12 คน ชาย 6 คน หญิง 6 คน
อิเทคิจิ (ชีต้า)
อิเทคิจิ (ญี่ปุ่น: エテ吉 ?) พากย์เสียงโดย Kappei Yamaguchi อิเทคิจิ (บริษัท Elephant Media Link ให้ชื่ออิเทคิจิว่า "ชีต้า") เป็นลิงชินแปนซีที่พบและเลี้ยงดูทาร์จังตั้งแต่ยังเป็นทารก และยังเป็นเพื่อนรักด้วย ตอนเริ่มแรก ทาร์จังเรียก อิเทคิจิว่า "พ่อ" อิเทคิจิสามารถพูดภาษามนุษยได้บางครั้ง (พูดในมุขตลก) อิเทคิจิสนุกกับการช่วยตัวเอง และมีเพศสัมพันธ์กับลิงตัวเมียทุกตัว
โกริซัง (คิงคอง)
โกริซัง (ญี่ปุ่น: ゴリさん ?) (บริษัท Elephant Media Link ให้ชื่อโกริซังว่า "คิงคอง") เป็นลิงกอริลล่าที่สอนการต่อสู้ให้กับทาร์จัง โกริซังเป็นคนสุภาพและเรียบร้อยเหมือนกับ อิเทคิจิ โกริซังฉลาดกว่าลิงกอริลล่าทั่วไป แต่โกริซังไม่สามารถพูดภาษามนุษย์ได้
อโนเบเบ้ หรือ อนาเบเบ้
อโนเบเบ้ (ญี่ปุ่น: アナベベ ?) พากย์เสียงโดย Kōji Ishii: อโนเบเบ้เป็นเพื่อนรักของทาร์จัง เขาเป็นคนที่คนหนึ่งที่แกร่งที่สุดในแอฟริกา และเป็นคนที่สู้ได้สูสีกับทาร์จัง อโนเบเบ้เคยสู้กับทาร์จังเพื่อชิงเจนครั้งหนึ่ง แต่ก็ต้องยอมแพ้หลังจากเห็นว่าเจนอ้วนขึ้น เผ่าของอโนเบเบ้ได้มอบภรรยาศรีเรือนให้อโนเบเบ้ ชื่อ "ซูเบต้า" (ズベタ) อโนเบเบ้ร่ำรวยขึ้นหลังจากพบสายแร่เพชร อโนเบเบ้ได้สร้างคฤหาสน์กลางป่าสะวันนา พฤติกรรมของอโนเบเบ้หลังการแข่งขันประลองจากประเทศจีนเปลี่ยนไปจากเดิม อโนเบเบ้เริ่มขลาดขึ้น หลังจากนั้นอโนเบเบ้ก็ถูกศาลสั่งล้มละลายและกลับเป็นคนจนอีกครั้ง
เปโตรอน คาซูมา
เปโตรอน คาซูมา (ญี่ปุ่น: ペドロ・カズマイヤー Pedoro Kazumaiyā ?) พากย์เสียงโดย Nobuyuki Hiyama เปโตรอน คาซูมาเป็นสุดยอดแชมเปี้ยนส์คาราเต้ชาวฝรั่งเศส และเป็นลูกศิษย์คนแรกของทาร์จัง ส่วนสูง 188 เซนติเมตร หนัก 109 กิโลกรัม งานอดิเรกคือศึกษาคาราเต้ โดยมีท่าไม้ตายคือ ลูกเตะหมุน เปโตรอนนับถือทาร์จังมาก และประทับใจกับทุกกิริยาของทาร์จัง คำพูดติดปากคือ ประจับใจจังครับ (おそれいりました,Osoreirimashita) ตอนแรกที่เปโตรอนมาหาทาร์จังเพื่อจะล้มทาร์จัง แต่ก็กลายเป็นขอเป็นลูกศิษย์แทน เปโตรอนเป็นเด็กสถานรับเลี้ยง และก็ถูกเลี้ยงดูโดยครอบครัวเศรษฐี เปโตรอนเป็นคนเอาจริงเอาจัง และดื้อรั้น นอกจากคาราเต้แล้วเปโตรอนยังรู้เรื่องเกี่ยวกับ เทควันโด ยูโด และศิลปะการต่อสู้แบบอื่นด้วย ทักษะการต่อสู้ของเปโตรอนถือว่าอยู่ในระดับดีทีเดียว
อาจารย์เหลียง หรือ เรียว
เหลียง (ญี่ปุ่น: 梁師範 Ryō-shihan ?) พากย์เสียงโดย Kiyoyuki Yanada อาจาร์ยเหลียงอายุ 28 ปี เป็นอาจารย์สำนักขาว (白華拳, Hakkaken) อาจารย์เหลียงมีหนวด และรอยแผลบนหน้า หน้าท้องและก้น งานอดิเรกคือเล่นไพ่นกกระจอก อาจารย์เหลียงหลงรักกับหัวหน้าสำนักขาว "เหลียงฮัว" หลังจากที่การแข่งขันประลองที่ประเทศจีนสิ้นสุด อาจารย์เหลียงได้เปลี่ยนสำนัก ไปเข้าร่วมเป็นลูกศิษย์ของทาร์จังเพื่อที่จะแต่งงานกับเหลียงฮัว อาจารย์เหลียงเป็นคนเอาจริงเอาจัง และทะนงตัว แต่หลังจากนั้นเขาก็เป็นคนสุภาพเรียบร้อย อาจารย์เหลียงมีพละกำลังพอๆกับทาร์จัง หลังจากนั้นอาจารย์เหลียงก็ได้แต่งงานกับเหลียงฮัว

edit @ 29 Aug 2012 05:40:54 by noum

Comment

Comment:

Tweet