Ninja Gaiden ภาคใหม่สำหรับมือถือ
 
       สองค่ายยักษ์ใหญ่แดนปลาดิบ พร้อมใจกันส่งซีรีส์ดังในเครือทั้งเกมล่ามอนสเตอร์สุดฮิตภาคต่อ, เกมยิงซอมบี้สุดสยอง และเกมนินจาเลือดสาด เตรียมออกให้ถูไถจิ้มเล่นกันบนมือถือทุกระบบในญี่ปุ่นปลายปี 2012  
 
 
            เริ่มกันที่ค่ายเทคโมโคเอะ ออกมาเปิดตัวเกมแอ็คชั่นนินจาเลือดสาดฉบับย่อส่วนในชื่อ Ninja Gaiden for One Million People ที่เป็นการกลับมาอีกครั้งของ "ริว ฮายาบุสะ" บนเครื่องพกพานับตั้งแต่ภาค "Ninja Gaiden: Dragon Sword" ที่ออกมาบนเครื่อง DS ในปี 2008 ซึ่งรูปแบบการเล่นจะมีลักษณะคล้ายกับเวอร์ชันเครื่องพกพาของนินเทนโด โดยจะใช้นิ้วลากแทนการฟันดาบและจิ้มบนตัวศัตรูแทนการปาชูริเคน
 


       นอกจากนี้ตัวเกมยังได้ใส่ระบบที่เหมือนกับเกมการ์ด (Trading Card Game) ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สะสมการ์ดตัวละครในเกมที่มีให้เลือก อาทิ ริว, อายาเนะ, ราเชล และตัวละครอื่นๆในซีรีส์รวมทั้งเหล่าตัวละครหน้าใหม่   

       ต่อด้วยค่ายแคปคอม ที่ขนมาถึงสองเกม โดยเกมแรกคือ Monster Hunter: Massive Hunting ที่เป็นภาคต่อของเกม "Monster Hunter: Dynamic Hunting" ที่ออกมาให้เล่นกันบนมือถือเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2011 ซึ่งในภาคใหม่นี้จะยังคงรูปแบบการเล่นเหมือนเดิมที่ใช้เพียงปลายนิ้วสัมผัสจิ้มตวัดพิชิตเหล่ามอนสเตอร์ ส่วนมอนสเตอร์ในเกมก็จะมีทั้งหน้าเดิมที่แฟนๆคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอย่างเจ้า Rathian กับเจ้า
 
Blangonga และเหล่ามอนสเตอร์หน้าใหม่ๆ ผู้เล่นจะต้องเก็บรวบรวมวัตถุดิบที่ได้จากการสังหารมอนสเตอร์มาพัฒนาอัพเกรดอาวุธชุดเกราะ อีกทั้งตัวเกมภาคนี้ยังได้เพิ่มระบบ Friend Hunting System เข้ามาอีกด้วย

       และสุดท้ายกับเกม Resident Evil Mercenaries ที่เป็นเกมยิงซอมบี้มุมมองบุคลลที่สาม ซึ่งมาแบบมินิเกมแบ่งทีมแข่งเก็บสกอร์ 3 ต่อ 3 หรือจะหันมาสู้กันเอง โดยมีสองโหมดให้เลือกเล่นคือ Deathmatch และ King of the Hill สำหรับตัวละครที่ได้รับการยืนยันแล้วก็มีสองพี่น้องตระกูลเรดฟิลด์ทั้งคริสกับแคลร์ และจิล วาเลนไทน์ ซึ่งตัวละครทั้ง 3 นี้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งอาวุธชุดเครื่องแต่งกายตามสไตล์ของแต่ละคนได้

       โดยทั้งสามเกมที่กล่าวมาข้างต้น มีกำหนดเปิดให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันบนอุปกรณ์พกพาที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์ ผ่านทางแพลตฟอร์ม Mobage ที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงปลายปี 2012
 
ที่มาผู้จัดการ

edit @ 28 Aug 2012 10:49:25 by noum

Comment

Comment:

Tweet