นินจาฮัตโตริ การ์ตูนสนุกๆที่เป็นตำนาน
 
       ถ้าย้อนไปซัก 20 ปีก่อนนอกจากโดราเอมอน ดราก้อนบอล ก็มีการ์ตูนเรื่องนี้เเหละครับที่ดูสนุกไม่เเพ้กับโดราเอมอนเลย ผมยังจำติดตาตอนมันกระโดนหันปลาใหลยู่เลย จัดว่าเป็นการ์ตูนอีกเรื่องที่สนุกมากๆครับ สำหรับหนังสือการ์ตูนยุคนี้หาอ่านได้ยากเเล้วในเน็ตก็ยากเหมือนกัน เเต่ถ้าเป็นการ์ตูนยังหาดูได้ใน youtube ครับเเนะนำจริงๆ หาให้เด็กดูๆกันครับมีสาระสร้างสรรค์มากๆครับ 
 
 
        นินจาฮัตโตริ หรือ นินจาฮาโตริ (ญี่ปุ่น: 忍者ハットリくん Ninja Hattori-kun ?) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น เรื่องและภาพโดย ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ ปี พ.ศ. 2525 โดยมีแรงบันดาลใจจากนินจาตระกูลฮัตโตริ ซึ่งเป็นตระกูลของนินจาของญี่ปุ่น ได้รับใช้ "โชกุนโทะกุงะวะ" ต่อมาได้ถูกสร้างเป็นละครโทรทัศน์ อะนิเมะ และภาพยนตร์ (นำแสดงโดย ชิงโง คาโทริ) สำหรับในประเทศไทย นินจาฮัตโตริ ภาคอะนิเมะ เคยออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
 
 
       ฮัตโตริ คันโซ เป็นนินจาที่เข้ามาในเมืองเพื่อฝึกฝนวิชานินจาได้พบเคนอิจิ เด็กหนุ่มที่ไม่มีความพิเศษอะไรในบ้านของเขาเอง ฮัตโตริเข้าใจผิดนึกว่าเคนอิจิเป็นผู้ที่มีความสามารถสูง และหลังจากนั้นก็ได้เข้าใจว่าเคนอิจิเป็นแค่เด็กชายธรรมดา ๆ คนหนึ่ง แต่ฮัตโตริตัดสินว่าจะอยู่กับเคนอิจิเพราะในโลกของเคนอิจิเป็นโลกที่ฮัตโตริไม่เคยเห็น หลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ เรื่อยมา เขาและเพื่อน ๆ จึงต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าต่าง ๆ เพื่อที่จะได้อยู่อย่างสงบสุข และหลังจากนั้นฮัตโตริก็ออกจากบ้านเคนอิจิเพื่อฝึกฝนวิชาต่อไป

Comment

Comment:

Tweet

#1 By Wunvisa (103.7.57.18|171.100.167.27) on 2012-12-08 21:02