ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน การ์ตูนเเนวสืบสวนสนุกที่สุด
 
      ผมเลิกอ่านไปตั้งเเต่เล่มที่ 35 เเล้วครับสมัยนั้นราคาไม่ถึงเล่มละ 30 บาทถ้าจำไม่ผิดเเต่สนุกนะครับเเต่หลังๆเบื่อครับ ล่าสุดตอนนี้พี่เเกปาไป 60 เล่มได้เเล้วราคาเล่มละ 45 บาทเเล้วเดาว่าปีหน้าคงไม่เเปลกถ้าจะบอกราคาการ์ตูนเล่มละ 50  โคนันจัดว่าเป็นการ์ตูนที่ขายดีที่สุดในประเทศไทยเเล้วครับ ผมว่าชนะวันพีซด้วย เพราะลำพังที่ร้าน โคนันก็ปาไป 1ใน 5 ของร้านเเล้ว เเรกๆ เราพยายามที่จะเดาว่าใครเป็นคนร้าย เเต่ไม่เคยถูกเลยนะครับ อ่านมา 35 เล่มเดาถูกไม่ถึง 5 ตัวนอกนั้นผิดหมดเเต่ ต้องชมคนเขียนว่าพี่เเกผูกเรื่องได้ดีไม่มีเบื่อเลย ผมเดาว่า 100 เล่มก็ไม่จบ ถ้าจำไม่ผิดคนเขียนคนนี้เคยเขียนไยบะ เเน่ๆ ตอนนี้กำลังคิดอยู่ว่าจะสะสมดีหรือเปล่าถ้สะสมก็ต้องเริ่มเล่ม 1 ใหม่เลย เพราะตอนนั้นยืมเพื่อนอ่านเอา สนุกครับเเนะนำ
 
 
ประวัติเรื่องย่อยอดนักสืบจิ๋วโคนัน 
 
 เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องยาวแนวสืบสวนสอบสวน เรื่องและภาพโดย อาโอยาม่า โกโช ซึ่งตีพิมพ์บนนิตยสารรายสัปดาห์โชเน็งซันเดย์ โคนันได้ถูกตีพิมพ์ในหลายภาษา นอกจากภาษาญี่ปุ่นต้นฉบับแล้ว ยังมีภาษาจีน, ฝรั่งเศส, อินโดเนเซีย, อังกฤษ, ฟินแลนด์, เยอรมัน, อิตาลี่, มาเลย์, เกาหลี, สเปน, สวีเดน, นอร์เวย์, เวียดนาม, ไทย ฯลฯ นอกจากนี้ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ยังได้มีการนำมาทำเป็นการ์ตูนโทรทัศน์, การ์ตูนภาพยนตร์, และไลฟ์ แอ็คชั่น ซี่รี่ส์ อีกด้วย
 
นักเรียนมัธยมปลายวัย 17 ปีคนหนึ่ง ชื่อคุโด้ ชินอิจิ มีทักษะพิเศษในการไขคดีจนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วญี่ปุ่น จนได้รับขนานนามว่า เชอร์ล็อก โฮล์มส์แห่งยุคเฮเซ วันหนึ่งเขาได้ไปเที่ยวกับเพื่อนสมัยเด็กที่ชื่อ โมริ รัน ที่สวนสนุกทรอปิคอลแลนด์ และได้ไขคดีการฆาตกรรมบนรถไฟเหาะ ระหว่างทางกลับบ้าน ชินอิจิได้ไปเห็นชายสวมชุดดำ วอดก้ากำลังเจรจาแลกของต้องสงสัย แต่หารู้ไม่ว่ามีชายชุดดำอีกคน ยิน แอบอยู่ด้านหลังอยู่ ชินอิจิจึงถูกตีหัวและถูกจับกรอกยาพิษที่องค์กรของพวกเขาสร้างขึ้นทำให้ร่างกายของเขาหดเล็กลงกลายเป็นเด็กแทน และเพื่อจะสืบหาความจริงว่าคนพวกนั้นเป็นใคร
 
และหายาแก้พิษเพื่อที่จะกลับคืนร่างเดิมอีกครั้ง ชินอิจิจึงกลับไปที่บ้านและไปปรึกษากับดร.อากาสะ ฮิโรชิ นักวิทยาศาสตร์ที่อาศัยอยู่ใกล้บ้านของชินอิจิ หลังจากที่รันกลับจากสวนสนุกทรอปิคอลแลนด์ ก็รีบมาหาชินอิจิที่บ้าน แต่ได้พบกับชินอิจิในร่างเด็กกับดร.อากาสะในห้องหนังสือ เมื่อรันถามชื่อชินอิจิ ชินอิจิจึงตอบไปว่า เอโดงาวะ โคนัน ดร.อากาสะจึงแนะนำให้ชินอิจิไปอาศัยอยู่ที่สำนักงานนักสืบโมริ สำนักงานของโมริ โคโกโร่ พ่อของรันนั่นเอง เพื่อว่าจะมีข่าวคราวใดเกี่ยวกับพวกชายชุดดำ ที่พ่อของรันที่มีอาชีพเป็นนักสืบ โดยที่ไม่บอกความจริงกับใครว่าตนคือคุโด้ ชินอิจิเพื่อต้องการหาข่าวคราวของพวกชายชุดดำ
 
โคนันจึงต้องให้โคโกโร่มีชื่อเสียงโด่งดัง ซึ่งจะทำให้มีผู้จ้างวานไปสืบคดีมากขึ้น และจะทำให้มีโอกาสที่จะได้เบาะแสขององค์กรชุดดำมากขึ้นเช่นกัน โดยใช้อุปกรณ์หลักๆ 2 อย่างคือ นาฬิกายิงยาสลบ ยิงให้โคโกโร่สลบ และ หูกระต่ายเปลี่ยนเสียง เพื่อเปลี่ยนเสียงเป็นเสียงโคโกโร่แล้วคลี่คลายคดีแทน จึงทำให้เกิดฉายาว่า โคโกโร่นิทรา ขึ้นเพราะเวลาคลี่คลายคดีจะเหมือนกำลังนอนหลับอยู่นั่นเองชินอิจิเมื่ออยู่ในร่างของเด็กจึงต้องกลับไปเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ที่โรงเรียนประถมเทตันใหม่อีกครั้ง และได้รู้จักกับ โยชิดะ อายูมิ, ซึบุรายะ มิซึฮิโกะ, และโคจิมะ เก็นตะเพื่อนร่วมชั้นแล้วได้ก่อตั้งขบวนการนักสืบเยาวชนขึ้นมาการสืบหาองค์กรชุดดำและยาแก้พิษของโคนันก็ได้ดำเรื่อยมา ได้เกิดคดีต่างๆ และค้นพบบุคคลสำคัญต่างๆที่เกี่ยวข้องกับพวกชายชุดดำ หรือองค์กรชุดดำมากขึ้น ไฮบาระ ไอหรือ มิยาโนะ ชิโฮ ผู้ประดิษฐ์คิดค้นยา APTX4869
 
เธอได้ทรยศองค์กร เพราะว่ายิน ได้สังหารพี่สาวของเธอ มิยาโนะ อาเคมิโดยไม่ให้คำอธิบายต่อเธอ เธอจึงถูกควบคุมตัวแล้วขังในห้องก๊าซเพื่อรอคำสั่งประหารชีวิตเท่านั้น เธอคิดว่ายังไรก็คงตายจึงกรอกยาที่เธอประดิษฐ์ขึ้น APTX4869 แล้วกลับเป็นเด็กแล้วออกมาจากช่องทิ้งขยะในห้องขัง แล้วได้มาอยู่บ้านของดร.อากาสะ เพื่อคิดค้นยาถอนพิษของ APTX4869โคนันได้ทำความรู้จักกับพนักงานสืบสวน FBI ได้แก่ โจดี้ สตาร์ลิ่ง, อากาอิ ชูอิจิ, และเจมส์ แบล็ค ซึ่งมีจุดประสงค์สืบสวนเกี่ยวกับองค์กรชุดดำ โคนันได้เผชิญซึ่งๆหน้ากับ คริส วินยาร์ด หรือเบลม็อท หนึ่งในสมาชิกขององค์กรชุดดำ
 
โคนันหวังว่าจะเป็นไปตามแผนที่จะจับคริส วินยาร์ดให้กับตำรวจ แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ โดยหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวโคนันได้เบาะแสว่า เพลงนานาซึโนะโกะ (ลูกทั้ง 7) เป็นหมายเลขติดต่อถึงหัวหน้าขององค์กรชุดดำได้ แต่ไฮบาระออกมาเตือน และบอกว่า เป็นกล่องของแพนโดร่าที่จะเปิดออกมาไม่ได้โอกิโนะ โยโกะ นักร้องสาวชื่อดังได้วานให้โคโกโรช่วยเพื่อนของเธอ มิซึนาชิ เรย์นะ ผู้ประกาศข่าวประจำสถานีโทรทัศน์นิจิอุริ แต่โคนันทราบว่าเธอเป็นหนึ่งในสมาชิกขององค์กรชุดดำ
 
เนื่องด้วยเธอส่งเมล์ถึงใครบางคน ซึ่งหมายเลขติดต่อเป็นเพลงนานาซึโนะโกะ โคนันจึงตามเธอไปและสามารถจับเธอมาได้ แต่เธออยู่ในอาการโคม่าไม่ได้สติ พนักงานสืบสวน FBI และโคนันได้ดูแลเธอ และได้ล่วงรู้ว่าเธอเป็นพนักงานสืบสวน CIA อากาอิ ชูอิจิ และ โคนันจึงวางแผนร่วมกันที่จะส่งเธอกลับไปยังองค์กร แต่เนื่องด้วยยีนสงสัยว่าอากาอิ ชูอิจิ จะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังในการส่งตัวมิซึนาชิ เรย์นะกลับมายังในองค์กร ยีนจึงสั่งให้มิซึนาชิ เรย์นะเรียกอากาอิ ชูอิจิออกมา และเก็บเสีย หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว โจดี้ สตาร์ลิ่ง ได้เห็นคนรูปร่างคล้ายอากาอิ ชูอิจิที่มีแผลไฟลวกบนใบหน้า จึงคิดว่าอากาอิยังไม่ตายในคดีปล้นธนาคาร

Comment

Comment:

Tweet

ชอบมากเลยเรื่องนี้ big smile

#2 By Tan (49.230.141.16|49.230.141.16) on 2015-02-27 22:30

ชอบการ์ตูนโคนันที่สุดอ่ะ

#1 By นักสืบ (103.7.57.18|27.55.11.142) on 2012-08-09 03:24